ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Thí sinh có thể tự chọn môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp

   Ngày đăng bài: 03/12/2018

   Trong quá trình làm hồ sơ thi THPT Quốc gia, nhiều học sinh thắc mắc có được tự chọn ngoại ngữ để thi và xét tốt nghiệp hay bắt buộc phải học môn ngoại ngữ tại phổ thông.

   Về vấn đề này, em Minh Ngọc (học sinh lớp 12, Nam Từ Liêm, Hà Nội) băn khoăn: “Ngoài tiếng Anh là môn ngoại ngữ chúng em được học trong chương trình phổ thông, em cũng học thêm tiếng Pháp từ 6 năm nay và khá tự tin với vốn tiếng Pháp của mình. Tuy nhiên, em không biết có thể đăng ký dự thi THPT Quốc gia với môn tiếng Pháp để xét tốt nghiệp hay bắt buộc phải thi tiếng Anh”.

   Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2017, đối với những thí sinh không được miễn thi ngoại ngữ, các em không nhất thiết phải lựa chọn dự thi đúng môn ngoại ngữ đã học trong trường để xét tốt nghiệp. Thí sinh được tự chọn đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật.

   Đối với thí sinh hệ GDTX, theo quy chế chỉ phải dự thi 3 môn (Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn trong số 2 bài tổ hợp), tức không bắt buộc thi môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, nếu thí sinh muốn thi thêm môn ngoại ngữ để phục vụ việc xét tuyển ĐH, CĐ thì vẫn có thể đăng ký dự thi.

   Cũng liên quan tới việc thi ngoại ngữ trong kì thi THPT sắp tới, nhiều em thắc mắc, nếu đã đủ điều kiện được miễn thi ngoại ngữ để xét tốt nghiệp (chứng chỉ IELTS 4.0), liệu có thể dùng chứng chỉ này để xét vào đại học hay không. Theo quy chế, chứng chỉ tiếng Anh chỉ có giá trị khi được miễn thi tốt nghiệp, vì vậy, nếu thí sinh muốn đăng ký dự thi đại học, cao đẳng, bắt buộc các em phải dự thi môn ngoại ngữ để lấy điểm phục vụ việc xét tuyển.

   (theo vtv.vn)

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký