ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Ngày hội tư vấn xét tuyển: nhiều thí sinh muốn thay đổi lựa chọn

   Ngày đăng bài: 03/12/2018

   Kết quả thi THPT quốc gia với nhiều điểm 9,10 khiến các thí sinh băn khoăn với điều đã lựa chọn. Ngày hội xét tuyển tại Hà Nội diễn ra ngày 8-7 vì thế thu hút khá đông thí sinh và phụ huynh.

   Nhiều phụ huynh đưa con đến ngày hội để tìm hiểu thông tin xét tuyển – Ảnh: Nguyễn Khánh

   7h sáng, các gian tư vấn đều đã sẵn sàng đón tiếp các thí sinh. Không có tiếng nhạc sôi động, không có các hoạt động vui nhộn nhưng không vì thế mà các gian tư vấn thiếu thu hút.

   Trước giờ khai mạc, đã có khá nhiều thí sinh ở nội thành Hà Nội tới sớm, tranh thủ gặp các cán bộ tuyển sinh của các trường. Các thí sinh này cho biết muốn tìm hiểu để nếu thấy thích hợp sẽ thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

   Ngày hội xét tuyển Hà Nội mở đầu cho ba ngày hội do Báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức cùng với sự đồng hành của Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTB&XH) và Tập đoàn VinGroup, trong thời điểm thí sinh vừa biết kết quả thi và đứng trước cơ hội được thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

    

   Thay mặt Bộ GD- ĐT, thứ trưởng Ga đánh giá cao ý nghĩa xã hội của ngày hội tư vấn xét tuyển. “Đây là chương trình phi lợi nhuận, xuất phát từ trách nhiệm xã hội của những người làm báo Tuổi Trẻ TP.HCM trong suốt 15 năm qua, nhằm hỗ trợ ngành giáo dục vào mỗi mùa thi và giúp các thí sinh giải tỏa băn khoăn, lựa chọn và quyết định con đường tương lai của mình” – ông Ga nhấn mạnh.

   Thứ trưởng Bùi Văn Ga đề nghị các học viện, các trường đại học, cao đẳng có đào tạo sư phạm hợp tác chặt chẽ, tích cực tham gia các hoạt động tư vấn do báo Tuổi trẻ tổ chức để kịp thời cung cấp thông tin đến học sinh, phụ huynh.

    
   Ông Lê Thế Chữ – Phó tổng biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ, phát biểu khai mạc Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2017 – Ảnh: Nguyễn Khánh

   Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thế Chữ – Phó tổng biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ, khẳng định Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 tổ chức tại Hà Nội ngay sau thời điểm thí sinh nhận được kết quả thi THPT quốc gia sẽ tạo cơ hội cho phụ huynh, thí sinh tiếp cận thông tin tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ nhanh nhất và đầy đủ nhất, giúp các bạn thí sinh đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp nhất để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

   Ông Chữ bày tỏ sự tri ân đặc biệt đến Thứ trưởng Bùi Văn Ga – người đã giúp đỡ hết mình cho chương trình. “Sự đóng góp quý báu đó của đồng chí Thứ trưởng và lãnh đạo GD-ĐT cũng chính là động lực, là niềm tin để đội ngũ báo Tuổi Trẻ cố gắng hết sức mình để thực hiện thành công các chương trình Tư vấn tuyển sinh và xét tuyển trong những năm qua” – ông Chữ nhấn mạnh.

   Ngoài ra, đây cũng là năm đầu tiên Tổng cục dạy nghề phối hợp với báo Tuổi Trẻ cùng tham gia đồng hành tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển. Ông Chữ khẳng định sự vào cuộc của Tổng cục dạy nghề sẽ thúc đẩy và phát triển hơn hệ thống giáo dục nghề nghiệp, thúc đẩy việc định hướng nghề nghiệp, tạo nhiều con đường để các bạn thí sinh lựa chọn trước khi bước vào đời.

   Đặc biệt, ngay tại lễ khai mạc, ông Lê Thế Chữ cũng đã chính thức công bố mức học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2017 của Báo Tuổi Trẻ. Theo đó, dự kiến học bổng “Tiếp sức đến trường” năm nay sẽ dành hơn 12 tỉ đồng để trao cho các tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ không được đến trường.

   ​Từ miền Trung ra thủ đô nghe tư vấn xét tuyển

    

   Trước đó từ sáng sớm, tại cổng trường Trường ĐH Bách Khoa, nhiều phụ huynh cùng các em học sinh vượt đường xa đến nghe tư vấn xét tuyển. Có người từ Nghệ An, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang… đến thật sớm để được gặp, được nghe các thầy tư vấn trực tiếp.

   Từ đêm qua, hai mẹ con chị Phan Thị Nga (48 tuổi) ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã bắt xe khách ra thủ đô, cách hơn 330km để nghe tư vấn xét tuyển trực tiếp từ thầy cô tổ tư vấn.

   “Đường xa quá, nhưng tôi vẫn đến tìm hiểu, nắm bắt thông tin để tư vấn thêm cho con gái, giúp con lựa chọn đúng ngành đúng nghề với số điểm hợp lý và đúng nguyện vọng của gia đình”, chị Nga chia sẻ.

   Con gái chị là Nguyễn Thị Ngọc Tú (18 tuổi) đạt 22 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia. Tú mong muốn đặt câu hỏi về điểm chuẩn, tỉ lệ chọi của Học viện Ngân hàng, ĐH Luật vì em thích các trường đó.

   Nhiều phụ huynh, học sinh đến từ Hải Dương, Nam Định, Hưng Yên… cũng đến nghe tư vấn xét tuyển từ sáng sớm. Bố con em Nguyễn Thế Nam (18 tuổi, quê ở Bắc Ninh) mong muốn đến trực tiếp ngày hội để nghe tư vấn tại gian hàng Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

   “Năm nay em được 26,45 điểm, muốn đăng ký ngành Kỹ thuật Truyền thông của Trường ĐH Công nghệ. Đến đây em muốn nghe tư vấn để biết ngành học này sẽ tương ứng các công việc cụ thể như thế nào”, Nam bày tỏ.

   Ông Nguyễn Hoàng Thái (cha Nam) cho biết ông đọc được thông tin về Ngày hội tư vấn xét tuyển của báo Tuổi Trẻ trên mạng nên quyết định đến ngày hội cùng con. “Trao đổi trực tiếp với các thầy cô sẽ dễ hiểu hơn, thông tin trên mạng rối lắm nên muốn cùng con nghe tư vấn”, ông Thái nói.

   Dù con đạt số điểm rất cao là 28,6 điểm chưa tính điểm cộng khu vực, song từ 4h sáng, chị Phạm Thị Thịnh (40 tuổi, quê Hải Dương) cùng con đã bắt chuyến xe khách đầu tiên để đến ngày hội.

   “Tôi muốn tìm hiểu thực tế, nghe thông tin cụ thể, bao quát về các thông tin tuyển sinh để giúp con có lựa chọn đúng đắn nhất. Điểm của em rất cao nhưng vẫn băn khoăn vì không thể dự đoán được tình hình thi năm nay. Chúng tôi muốn có thêm thông tin để xem xét, điều chỉnh nguyện vọng của con cho phù hợp”, chị Thịnh cho hay.

   Ngày hội xét tuyển Hà Nội diễn ra vào thời điểm kỉ niệm 15 năm chương trình Tư vấn tuyển sinh Hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ khởi xướng.

   Để ghi nhận những đóng góp của chương trình, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố quyết định và trao bằng khen cho Báo Tuổi Trẻ – đơn vị chủ trì chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, Tập đoàn Vingroup – tập đoàn đã nhiều năm đồng hành với chương trình, cùng 10 thầy cô giáo trong ban tư vấn các chương trình phía Bắc,

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký