ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Mười nhóm nghề “hot” hiện nay

   Ngày đăng bài: 03/12/2018

   Theo công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, hiện có một số ngành nghề hứa hẹn nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

   Để học sinh có thêm cơ sở lựa chọn ngành học, bài viết sau xin giới thiệu tóm tắt 10 nhóm nghề nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng cao đến năm 2020.

   1. Nghề kỹ sư

   Đây là nhóm nghề nghiệp luôn có nhu cầu cao trong tuyển dụng nhất, và là một trong những nhóm nghề nghiệp được Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) cho phép tự do di chuyển lao động có tay nghề trong các nước thành viên.

   Để trở thành kỹ sư, bạn có thể theo học các ngành thuộc nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ (đặc biệt hóa sinh, công nghệ nano, robotics, vật liệu…) ở các trường chuyên về kỹ thuật

   2. Nghề phân tích dữ liệu

   Nhiệm vụ: xây dựng và quản trị cơ sở dữ liệu; phân tích số liệu để đưa ra các nhận định về hiệu quả hoạt động; xây dựng các mô hình phân tích hành vi khách hàng…

   Bạn có thể theo học nhóm ngành hệ thống thông tin quản lý tại các trường có ngành kinh tế, tài chính…; hoặc ngành hệ thống thông tin tại các trường liên quan đến khoa học tự nhiên, công nghệ thông  tin

   3. Nghề liên quan đến lĩnh vực toán học và máy tính (phần mềm, bảo mật)

   Bạn có thể theo học ngành toán; toán ứng dụng; truyền thông và mạng máy tính; an toàn thông tin; kỹ thuật phần mềm hoặc công nghệ thông. Tổ hợp xét tuyển thông dụng: A00, A01, D01, điểm chuẩn dao động từ 15 – 28 điểm.

   4. Kiến trúc sư

   Với ngành kiến trúc, tổ hợp xét tuyển truyền thống là V00, V01, H00, H01 hoặc các ngành gần như quy hoạch vùng và đô thị; kiến trúc cảnh quan, hoặc ngành rất đặc biệt kết hợp giữa kỹ thuật và nhân văn, đó là ngành đô thị học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn. Đối với trình độ cao đẳng, còn có ngành công nghệ kỹ thuật kiến trúc, Trường CĐ CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01.

   Ở lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ, tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, B00, B01, với mức điểm chuẩn dao động rất lớn, từ điểm sàn 15 điểm đến trên 25 điểm.

   5. Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp với nhiều loại hàng, khách hàng đặc biệt

   Đây không phải là nhân viên bán hàng đơn thuần như chúng ta thường gặp qua các đợt tuyển dụng ngắn hạn. Để làm trong lĩnh vực này, đòi hỏi ứng viên vừa có kiến thức, kỹ năng bán hàng, quảng cáo, vừa am hiểu sản phẩm và tâm lý các nhóm khách hàng, để có những phương thức tiếp cận chuyên nghiệp.

   Chưa có trường nào đào tạo riêng về ngành này, mà tùy theo công việc cụ thể, doanh nghiệp có thể tuyển người tốt nghiệp từ lĩnh vực có liên quan đến mặt hàng hoặc từ lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, marketing để bồi dưỡng thời gian ngắn, trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

   6. Nhà quản lý công nghiệp cấp cao

   Công việc của các nhà quản lý cấp cao là phải đưa ra những hướng đi mới, nhằm giúp các doanh nghiệp tạo nên những bước thay đổi có tính đột phá.

   Tại Việt Nam, ngành học gần nhất với công việc này chính là các ngành thuộc nhóm ngành quản lý công nghiệp (quản lý công nghiệp, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, kỹ thuật công nghiệp, kinh tế công nghiệp).

   Các ngành này đã được đào tạo lâu đời tại các trường kỹ thuật… với mức điểm chuẩn đầu vào cũng không quá cao như các ngành kỹ thuật khác. Tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, D01. Điểm chuẩn dao động 15 – 25 điểm.

   7. Kỹ sư thiết kế sản phẩm

   Sự sáng tạo cần thiết đối với người làm thiết kế, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp. Lĩnh vực ngành nghề có liên quan là kỹ thuật, công nghệ với tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, hoặc marketing với tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, D01 hoặc ngành mỹ thuật công nghiệp.

   8. Chuyên gia đối ngoại và pháp lý

   Những ngành học gần với công việc này có thể kể đến ngành quan hệ quốc tế (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ – tin học , Học viện Báo chí – tuyên truyền, Học viện Ngoại giao…), tổ hợp xét tuyển truyền thống thường gặp là toán – văn – ngoại ngữ; nhóm ngành luật  (luật, luật kinh tế, luật quốc tế) , với tổ hợp xét tuyển truyền thống: A00, A01, C00, D01.

   9. Nghề kế toán

   Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở tất cả các cơ quan, ban, ngành. Đây còn là một trong những nhóm nghề nghiệp được Cộng đồng Kinh tế ASEAN cho phép tự do di chuyển lao động có tay nghề trong các nước thành viên.

   Người thích nghề kế toán có thể đăng ký xét tuyển vào các trường có các ngành  Kinh tế – luật, Ngân hàng, Tài chính – marketing, Thương mại… với tổ hợp xét tuyển thông dụng: A00, A01, D01.

   10. Quản trị logistics và vận tải đa phương thức

   Đây cũng là một trong những nhóm nghề nghiệp được Cộng đồng Kinh tế ASEAN cho phép tự do di chuyển lao động có tay nghề trong các nước thành viên.

   Logistics là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

   Người học có thể đăng ký xét tuyển vào các trường như: Giao thông vận tải,  kỹ thuật,  Hàng hải (ngành kinh doanh quốc tế – chuyên ngành kinh doanh quốc tế và logistics), với tổ hợp xét tuyển thông dụng là A00, A01, D01.

   TS.Lê Thị Thanh Mai

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký