ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Đề thi môn Toán: Thí sinh Hà Nội ‘không dễ thở’, TP Hồ Chí Minh hài lòng

   Ngày đăng bài: 03/12/2018

   Kết thúc giờ thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút, các giáo viên và thí sinh ở TP Hồ Chí Minh đều cho rằng đề thi bám sát nội dung ôn tập, phù hợp với thời gian làm bài, tuy nhiên cũng có sự phân hóa và đúng với cấu trúc đề thi minh họa trước đó của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, thí sinh Nam Phương cho hay: “Đề thi năm nay không quá khó, đối với học sinh trung bình yếu có thể làm được 5 điểm, học lực khá thì sẽ làm được điểm 7-8. Đề không đánh đố nhưng phải đọc hiểu đề mới làm được một cách trọn vẹn.Với đề thi này em làm được khoảng 70%”.

   Thí sinh Hoàng My – trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai với mã đề 102, phấn khởi nói: “Em làm được khoảng 70-80%, đề thi nằm sát với chương trình ôn tập, những câu khó chủ yếu tập trung ở 10 câu cuối. Ở những câu đầu, chỉ cần nhìn vào là biết kết quả và bấm máy tính là ra. Còn có khoảng 20 câu cuối thì thí sinh phải hơi mất nhiều bước đề làm. Với đề thi trắc nghiệm này, thời gian hơi gấp nên có rất ít thời gian để kiểm tra lại bài”.

   Thí sinh thở phào nhẹ nhõm khi kết thúc hai môn thi đầu tiên vì đề thi vừa sức và không khó như dự đoán

    

   “Đề thi phân loại được thí sinh, những phần khó tập trung ở những câu cuối thiên về hình học. Đề thi này làm được 70%”, thí sinh Minh Đức – trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) với mã đề 104, cho biết.

   Đánh giá đề thi Toán, thầy Phạm Minh Đức, giáo viên dạy toán trường THPT Nguyễn Du, cho rằng đề thi bám sát chương trình ôn tập và hình thức giống với đề thi minh họa của Bộ. Đề ra phân loại được thí sinh và cũng đi từ dễ đến khó, tạo điều kiện cho thí sinh kiếm được điểm từ những câu dễ và không bị mất thời gian vào những câu khó. Đề thi có tính phân loại, học sinh khá và trung bình khá có thể làm được 5 – 6 điểm. Ở 30 câu đầu là những câu khá dễ, từ câu 38 trở đi đòi hỏi thí sinh phải suy luận nhiều hơn. Với đề thi này thí sinh khá, giỏi có thể dễ dàng đạt điểm 8 – 9.

   Một số giáo viên dạy Toán cho biết thêm, những câu hỏi về Toán ứng dụng, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức phổ quát từ những lớp dưới, đồng thời không chỉ cần có thuần túy là kiến thức trên lớp mà đòi hỏi thí sinh phải có hiều biết về cuộc sống thực tế mới có thể vận dụng được giải bài toán. Tuy nhiên, độ khó, dễ giữa các đề thi có sự khác nhau. Vấn đề này cần nghiên cứu lại để đánh giá đúng mức độ khó, dễ giữa các đề đảm bảo tính công bằng giữa các thí sinh.

   Ngày mai (23/6), thí sinh tiếp tục dự thi bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên buổi sáng và môn Ngoại ngữ buổi chiều với hình thức trắc nghiệm.

   Điểm mới của kỳ thi này là trừ bài thi ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại sẽ theo hình thức trắc nghiệm. Năm nay là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các bài thi tổ hợp ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Do đó, các thí sinh cần lưu ý khi làm bài thi ở các môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

   Đan Phương/Báo Tin Tức

   Bottom of Form

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký