ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Tổng thống Ấn Độ kêu gọi thành lập các trường đại học đẳng cấp thế giới

   Ngày đăng bài: 03/12/2018

   Tổng thống Ấn Độ Shri Pranab Mukherjee mới đây đã khai mạc một hội thảo quốc tế về “Tương lai của các trường đại học: Đổi mới kiến thức và trách nhiệm”

   Đây là diễn đàn kéo dài 3 ngày nhằm nghiên cứu về tương lai các trường đại học Ấn Độ trong thế kỷ 21. Được Viện nghiên cứu giáo dục cao cấp quốc tế và Capacity Building (IIHEd) thuộc Đại học O.P. Jindal Global (JGU) Ấn Độ tổ chức, diễn đàn diễn ra từ ngày 18-20/3/2017.

   Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Mukherjee kêu gọi các trường đại học và học viện trên toàn quốc xây dựng một lộ trình giáo dục cao hơn, tập trung vào các thành tố quan trọng trong nghiên cứu, xây dựng kiến thức, học viện ưu tú và tiêu chuẩn toàn cầu.

   Tổng thống Mukherjee cũng nhấn mạnh rằng hệ thống giáo dục nên đảm đương thách thức khai thác “sự chia cắt nhân khẩu học”, đồng thời theo đuổi sự hợp tác mạnh mẽ hơn giữa công nghiệp-hàn lâm. “Vận động kiến thức thông qua giáo dục chất lượng cao hơn là nòng cốt cho sự phát triển kinh tế xã hội của một quốc gia. Các trường đại học đổi mới và hướng tới tương lai là động lực thúc đẩy phía sau”, ông nói.

   Ông Naveen Jindal, Hiệu trưởng JGU cho biết: “Các trường đại học của tương lai sẽ là trụ cột tăng trưởng và phát triển đất nước. Chúng phải được chuyển đổi thành các khu vực học tập và nghiên cứu năng động, có thể hoạt động như một bệ phóng cho các ý tưởng sáng tạo và đột phá”.

   Hiệu trưởng Jindal thông báo khai trương trường Báo chí và truyền thông Jindal (JSJC), ngôi trường đa ngành thứ 6 của JGU, sẽ đem lại các cơ hội giáo dục, nghiên cứu và xây dựng năng lực trong truyền thông và nghiên cứu giao tiếp.

   Phó Hiệu trưởng sáng lập JGU, Giáo sư Tiến sỹ C Raj Kumar, cho biết: “Ấn Độ không có trường đại học nào trong Top 25 trường Đại học châu Á, trong khi Trung Quốc có 5 trường trong nhóm này, bên cạnh Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Đài Loan và các quốc gia khác. Chúng tôi cần xem xét lại và suy nghĩ về tương lai của các trường đại học, giúp củng cố sức mạnh và cho phép chúng tôi đóng góp hướng tới xây dựng các học viện và xây dựng quốc gia”.

   “Tôi luôn nhận thức rằng, Sản xuất tại Ấn Độ là điều quan trọng để phát triển kinh doanh và các cơ hội phát triển kinh tế, tương lai Ấn Độ sẽ phụ thuộc vào xây dựng Ấn Độ thông qua các học viện và đại học hàn lâm”, Raj Kumar nói.

   Hội thảo là đỉnh điểm của hàng loạt ý tưởng và quan điểm, sẽ giúp định hình khát vọng của Ấn Độ nhằm xây dựng các trường đại học đẳng cấp thế giới thông qua khuôn khổ so sánh và quốc tế

   Diễn đàn công nhận rằng, trong khi các học giả cá nhân đã đạt tới đẳng cấp toàn cầu, thì các Đại học Án Độ cần có các cải cách thiết yếu để vươn tới tầm cỡ quốc tế.

   (theo vtv.vn)

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký