ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Huyền Chíp-tấm gương học hỏi cho nhiều bạn trẻ Việt Nam

   Ngày đăng bài: 04/12/2018

   Người ta biết đến cái tên Huyền Chip như một biểu tượng của người trẻ dám sống, dám đi du lịch một mình khắp nơi trên thế giới, nhưng từ khi quyết định sang Mỹ, đến với Stanford để theo học ngành khoa học máy tính, Huyền Chip đã trở thành tấm gương du học cho nhiều bạn trẻ tại Việt Nam.

   Đến Mỹ từ tháng 9 năm 2014, đến nay đã được hơn hai năm, cuộc sống học tập tại ngôi trường hàng đầu thế giới Stanford đã giúp Huyền sống bản lĩnh, tự tin hơn và mở rộng thêm tầm nhìn với những kiến thức tích lũy được tại đây. “Mình nghĩ cũng đã đi đủ lâu để thấy mình có thể đi mãi mãi và không bao giờ dừng lại. Nhưng sau khi đi gần ba năm, việc đi trở thành gần như một thói quen. Mình thấy bản thân không còn học được nhiều như hồi mới đi nữa. Mình muốn đặt mình vào một môi trường để mình được thử thách hơn và học hỏi nhiều hơn. Và đại học là một lựa chọn khá tự nhiên” Đấy là những gì Huyền chia sẻ khi được hỏi về lý do tại sao quyết định dừng các chuyến đi của mình để chuyển hướng sang con đường học vấn tại Mỹ.

   Dường như giấc mơ Stanford với nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn còn quá đỗi xa vời, nhưng theo Huyền, nếu hiểu đúng và đầy đủ những yêu cầu của trường, giấc mơ ấy sẽ biến thành hiện thực như Huyền từng trải nghiệm. Những trường hàng đầu có lượng hồ sơ khá lớn, nên hội đồng tuyển sinh sẽ có giải thích quy trình khá rõ ràng để các ứng viên thực hiện đúng yêu cầu đề ra. “Trường có nhiều yêu cầu, nhưng mình chịu khó tìm đọc thông tin thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ. Trường dùng CommonApp khiến cho việc nộp đơn dễ dàng hơn nhiều. Trong số các trường mình nộp đơn thì mình thích viết bài luận cho Stanford. Stanford có những câu hỏi luận thú vị, rất dễ cho mình thể hiện tính cách con người mình

   Qua cách thể hiện tốt trong bài luận của mình đã giúp Huyền chinh phục được Hội đồng tuyển sinh để có thể trở thành sinh viên Stanford như hiện nay. Tuy nhiên, việc học tập tại ngôi trường nổi tiếng này sẽ khiến các sinh viên gặp nhiều áp lực và Huyền Chip cũng không ngoại lệ. Với lịch học khá nặng, trung bình sinh viên học 15 tín chỉ một quý thì Huyền học thường 21, 22 tín chỉ. Để hoàn thành khối lượng công việc này, Huyền phải tìm cách tối đa hiệu quả thời gian. Để theo dõi năng suất của mình, Huyền cài một ứng dụng máy tính theo dõi Huyền dành thời gian như thế nào khi dùng máy tính. “Ứng dụng báo với mình một ngày dành bao nhiêu thời gian viết code, bao nhiêu thời gian viết luận, bao nhiêu thời gian đọc tin, bao nhiêu thời gian vào Facebook, bao nhiêu thời gian dùng YouTube…. Mình theo dõi thời gian đó để xem bản thân đang phí thời gian vào việc gì, và cắt bỏ khoảng thời gian phí phạm đó khỏi lịch trình của mình. Ví dụ, sau khi phát hiện ra việc mình dành hơn một tiếng trên Facebook mỗi ngày, mình đã khoá tài khoản Facebook, và năng suất của mình đã tăng lên 10%” – Huyền chia sẻ.

   Sang Mỹ được hơn 2 năm nhưng những kỷ niệm ngày đầu với Mỹ vẫn còn trong tâm trí cô gái trẻ. Nói như Huyền Chip, đấy là những kỷ niệm về một nước Mỹ lạ lùng, và một cuộc sống ở Stanford rất khác so với những nơi còn lại của nước Mỹ. “Ở Mỹ, hai phần ba người trưởng thành bị quá cân, nhưng ở Stanford, gần như 100% sinh viên đều rất khoẻ khoắn, cơ thể cân đối. Mình ở đây hơn hai năm rồi mà chưa từng thấy một ai béo phì. Hay chuyện Trump trúng cử, nhưng ở Stanford, không ai bầu cho Trump, hoặc nếu có bầu thì cũng không dám công khai là mình ủng hộ Trump, bởi vì mật độ người theo Đảng Dân Chủ quá cao

   Điều may mắn nhất nước Mỹ và Stanford đã mang lại cho Huyền có lẽ là những cuộc gặp gỡ với những con người đặc biệt. Huyền nhớ mãi thời gian mới sang đất nước cờ hoa, trong khi đứng chờ đồ ăn, chị đã được một bác với dáng người lo lớn bắt chuyện, nói chuyện một lúc, chị mới phát hiện bác là nhà văn đã từng đạt giải Pulitzer. Hoặc trường hợp phát hiện người bạn thân từng là thần đồng cơ vua, trở thành đại kiện tướng cờ vua thế giới khi mới 13 tuổi. Những trường hợp tình cờ ấy khiến Huyền nhận ra “Ở những trường như Stanford, mình cứ nói chuyện với ai lâu lâu một chút là lại phát hiện ra điều đặc biệt của người đấy. Giá trị ngôi trường mang lại cho mình không chỉ là các mối quan hệ mà còn là cơ hội: cơ hội được làm việc với những con người xuất chúng để giải quyết những vấn đề quan trọng

   Hiện tại Huyền đã bắt đầu học thạc sĩ và sẽ hoàn thành vào năm 2018 tại Stanford nhưng cô nàng vẫn còn nhiều dự định về những dự án sách cho tương lai. Trong tháng 12 này, cuốn sách mang tên Giấc mơ Mỹ – Đường đến Stanford của Huyền Chip sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam với mong muốn chia sẻ đến độc giả một cách chân thực nhất cuộc sống tại ngôi trường mà cô đang theo học. Ngoài ra, cuốn sách tiếng Anh giới thiệu văn hóa Việt Nam cũng được Huyền hoàn thành và dự kiến cho ra mắt vào năm 2017. Từ tháng 1/2017, Huyền Chip sẽ dạy một khóa nghiên cứu trí tuệ nhân tạo ở Stanford. “Mình khá lo lắng vì đây sẽ là lần đầu tiên mình chịu trách nhiệm hoàn toàn cho một khoá học, bao gồm cả việc lên giáo án, đứng lớp, và chấm bài. Nhưng với sự chuẩn bị tốt, mình tin mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ”. Với đam mê nghiên cứu và viết lách, trong tương lai, Huyền Chip vẫn đang theo đuổi kế hoạch học tiến sĩ và sẽ xuất bản những cuốn sách tiếp theo của mình.

                                                                                   

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký