ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   “Giữa dòng xoáy cuộc đời” – ký họa những doanh nhân nổi tiếng

   Ngày đăng bài: 04/12/2018

   Từ một nền kinh tế tập trung quan liêu, khép kín, ba mươi năm trước, Việt Nam đã quyết định đổi mới, và thừa nhận nền kinh tế thị trường nhiều thành phần. Công cuộc mở cửa đã tạo điều kiện cho các Doanh nhân Việt có không gian rộng lớn hơn để phát triển và thi thố tài năng, nhưng cùng với đó là sóng gió, giông bão cũng ngày một lớn hơn.

   Chặng đường ba mươi năm qua, sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam được đo lường bằng việc vượt qua sóng gió, vượt qua những bi kịch cá nhân của những nhà doanh nghiệp tiên phong để thúc đẩy công cuộc đổi mới tiến lên.

   Điều này đã được ông Phan Văn Khải, Nguyên thủ tướng nhận định: Doanh nhân là người lính tiên phong trên mặt trận xóa đói giảm nghèo. Nước Việt Nam có trở nên giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, trước hết là nhờ sự tinh nhuệ của lực lượng tiên phong này.

   Câu chuyện thành công, thất bại của các doanh nhân Việt trong ba mươi năm qua luôn là những bài học sinh động cho các thế hệ trẻ  trong cả nước, đặc biệt là truyền cảm hứng cho những ai có khát vọng khởi nghiệp. Xuyên qua lịch sử 30 năm đổi mới và Hội nhập thế giới, với những sơ khai ban đầu về hệ thống luật pháp, sự chưa hoàn thiện của hệ thống hành chính, sự rắc rối của các mối quan hệ… đã khiến các doanh nhân gặp muôn vàn khó khăn.

   Cuốn sách đã góp phần lột tả những sự kiện cải cách mang tính đột phá, gắn với số phận bi kịch của những doanh nhân dám đi tiên phong mở lối. Theo nghĩa đó, cuốn sách đưa ra một định nghĩa có phần khác lạ về sự thành công và tầm vóc của công cuộc Hội nhập của đất nước.

   Ba mươi năm qua, không ai khác chính là giới doanh nhân ngoài quốc doanh, là lực lượng có cống hiến lớn nhất cho công cuộc đổi mới và hội nhập của đất nước. Điều này cũng đã được tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tái khẳng định trên nhiều diễn đàn.

   Đồng hành với doanh nhân, bộ máy Nhà nước Việt Nam cũng phải vật lộn với sóng gió trong suốt 30 năm. Để thực hiện được sứ mệnh cải cách, trước hết, Nhà nước phải vật lộn với chính mình, phải tự đoạn tuyệt với những tín điều tư tưởng và ý thức hệ vốn là lẽ sống, là tôn chỉ và mục đích hành động một thời, phải vượt bỏ những giáo điều và cơ chế cũ đã ngấm vào máu thịt để đưa ra những quyết sách cải cách đau đớn và chứa đựng nhiều rủi ro.

   Nhà báo Phan Thế Hải ký tặng bạn đọc

   Cuốn sách “Giữa dòng xoáy cuộc đời” của nhà báo Phan Thế Hải là tập hợp ký họa những doanh nhân nổi tiếng nhằm cung cấp cho bạn đọc cách nhìn sinh động hơn giới doanh nhân, về sự ra đời, trỗi dậy, trưởng thành của một dân tộc đang khát vọng thay đổi và vươn lên.  “Giữa dòng xoáy cuộc đời” được xuất bản và cung cấp cho thư viện các trường đại học về kinh doanh đã và đang được cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp đón nhận./.

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký