ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Công nhân đi lấy bằng thạc sĩ

   Ngày đăng bài: 04/12/2018

   Theo học trung cấp, liên thông đại học và học tiếp những cấp bậc cao hơn, không ít công nhân giờ đã trở thành thạc sĩ, tiến sĩ, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp.

   Đời sống khó khăn, xuất phát điểm thấp là động lực để nhiều công nhân vươn lên, thay đổi cuộc đời.

   Vào đời với bằng trung cấp

   Vì nhiều hoàn cảnh khác nhau không ít bạn trẻ đã gác lại việc học, làm công nhân tại các công ty, xí nghiệp để sớm có tiền trang trải cuộc sống. Không trình độ chuyên môn, tay nghề thấp, chật vật với mức lương 3 – 5 triệu/ tháng, nhiều công nhân thấy rõ vai trò của việc học để nâng cao tay nghề, cải thiện mức thu nhập.

   Cũng như bao nhiêu đồng nghiệp khác, chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (Thanh Hóa) không có cơ hội học lên cao nên vào làm công nhân tại Công ty cổ phần nông nghiệp Hùng Hậu ngay khi tốt nghiệp THCS. Không có bằng cấp đôi khi làm chị cảm thấy tự ti và an phận với công việc tại nhà máy cho đến khi công ty có chính sách tạo điều kiện cho công nhân học nâng cao trình độ. Chị Xuân chia sẻ: “Học hết lớp 9, do điều kiện kinh tế khó khăn, tôi nghỉ học theo mẹ vào Nam làm công nhân. Hơn 10 năm nơi xứ người, tôi muốn đi học tiếp nhưng rồi gia đình, tiền nhà trọ, tiền ăn uống, tiền gửi về quê… khiến tôi không dám đi học. Rồi công ty có chính sách cho công nhân nâng cao trình độ, chương trình học trung cấp kèm theo học văn hóa phổ thông chỉ trong 1,5 năm, lại được công ty hỗ trợ học phí nên tôi đăng ký ngay, mong có được cái bằng để thu nhập ổn định hơn”.

   Tương tự chị Xuân, vẫn còn rất nhiều công nhân lựa chọn con đường đăng ký học trung cấp (1-2 năm) hoặc sơ cấp (3-6 tháng) như một cách khởi đầu lại cuộc đời.

   Bận công việc giờ hành chính, nhiều người chọn học buổi tối tại trường Trung cấp Vạn Tường dù biết sẽ vất vả. Các lớp Kiểm toán – Kế toán, Quản trị – Quản lý, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống… luôn có nhiều công nhân theo học. Đây cũng là những ngành học phù hợp để họ dễ tìm công việc ổn định.

   Không thi tuyển, chỉ cần xét tuyển theo thủ tục đơn giản, công nhân có thể đăng ký học nghề ở bậc trung cấp. Hiện nay, nhiều trường trung cấp còn mở rộng cơ hội học tập đến nhiều đối tượng có trình độ khác nhau. Chỉ cần tốt nghiệp THCS, công nhân đã có thể đăng ký học bổ sung văn hóa bậc THPT song song với học chuyên môn. Với nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và đem đến nhiều lựa chọn cho học viên, trường Trung cấp Vạn Tường còn đào tạo đa dạng ngành nghề ở nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, Kỹ thuật, Y dược…

    

   Chương trình học tập thực hành cùng phương pháp dạy cầm tay chỉ việc giúp công nhân học tập dễ dàng

   ThS. Lâm Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Trung cấp Vạn Tường cho biết: “Hiểu rõ đối tượng công nhân đi học gặp nhiều khó khăn, trường Trung cấp Vạn Tường đã tạo điều kiện để họ được rút ngắn thời gian học, miễn hoặc giảm học phí, giờ học linh hoạt. Bên cạnh đó, chương trình học thực tế, không nặng về lý thuyết đã giúp cho những người gián đoạn việc học trong thời gian dài dễ tiếp thu bài học. Được thực hành liên tục trong suốt 70% thời lượng của chương trình, công nhân từng bước có được kỹ năng và tay nghề thành thạo”.

   Dễ dàng học lên sau đại học

   Lấy tấm bằng trung cấp làm nền tảng, công nhân chọn cách liên thông lên các bậc cao hơn như cao đẳng, đại học để có cơ hội theo học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ nghiên cứu. Từ đó, vị trí công việc và mức lương cũng dần cải thiện.

    

   Học viên trung cấp thi tuyển các môn chuyên ngành theo chương trình liên thông của từng trường cao đẳng, đại học

   Từ công nhân trở thành thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, tấm gương vươn lên thay đổi cuộc đời của Thanh Hương (Vĩnh Long) khiến ai trong công ty HH đều ngưỡng mộ. Xuất phát điểm là công nhân nhà máy chế biến thủy sản, siêng năng trong công việc lại nhận thêm bằng trung cấp sau 2 năm nỗ lực học tập, Hương được đề bạt lên vị trí nhân viên phòng Kinh doanh. Vừa học vừa làm, Hương liên thông lên đại học, rồi tiếp tục học sau đại học.

   Chỉ trong 6 năm, từ một cô công nhân chưa có bằng cấp trong tay, giờ đây, Hương không chỉ vững kinh nghiệm mà còn là một thạc sĩ giỏi chuyên môn, nắm bắt cơ hội trở thành trưởng bộ phận kinh doanh quốc tế lĩnh vực thủy sản. Đồng thời, có nhiều kinh nghiệm trong công việc do đã trải qua nhiều vị trí từ nhà máy đến quản lý nên Hương được ban Giám đốc đánh giá cao.

   Từ trung cấp, công nhân liên thông cao đẳng chỉ mất 1 năm, tiếp tục học tiếp lên đại học chỉ mất thêm 1,5 năm; nếu học liên tục từ trung cấp lên thạc sĩ, học viên sẽ chỉ mất 6 năm. Với cơ chế tín chỉ linh hoạt, người học hoàn toàn có thể để rút ngắn thời gian đào tạo. Nhiều cơ hội học tập rộng mở ở các cấp bậc, các trường đào tạo như hiện nay, giấc mơ được học hành, đảm bảo tương lai càng trở nên dễ dàng hơn với công nhân.

   Nhờ chính sách hỗ trợ học phí linh động của Hệ thống giáo dục HEDU, Trường đại học Trưng Vương cho cán bộ, nhân viên tại các nhà máy, nhiều công nhân đã có thể yên tâm học tập để lĩnh hội kiến thức và đổi đời thành công. Hệ thống giáo dục đào tạo đa bậc từ trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học… còn mở rộng thêm nhiều lựa chọn bậc học, chương trình đào tạo phù hợp cho nhiều đối tượng.

   (tuyensinh247)

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký