ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Chọn ngành học mà bạn thích

   Ngày đăng bài: 04/12/2018

   Những lý do bạn nên lựa chọn ngành mà mình thích thay vì lựa những ngành theo xu hướng của xã hội.


   1. Bạn sẽ có cam kết, quyết tâm cao hơn

   Nếu bạn chọn một ngành thuộc lĩnh vực bạn không thích, bạn sẽ có xu hướng học qua loa cho xong, và kết quả mà bạn làm ra sẽ không bao giờ là đủ tốt, hoặc đủ để làm bạn có thể tự hào về bản thân mình. Việc bạn bỏ dỡ nữa chừng cũng có khả năng rất lớn. Ngược lại, nếu đó là ngành học hoặc công việc bạn yêu thích, bạn sẽ có thêm động lực và cam kết để thực hiện hết sức của mình.

   Được học ngành mình yêu thích, được làm công việc mà mình đam mê sẽ giúp cho bạn có được nguồn cảm hứng vô tận. Khi bạn học tập, làm việc với tất cả sự thích thú thì kết quả mà bạn tạo ra cũng sẽ gây được ấn tượng. Không chỉ được truyền cảm hứng mà bạn cũng còn có thể truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh bằng nguồn năng lượng tích cực của mình.

   1. Bạn có thể tự tạo ra cơ hội

   Cuộc sống luôn tạo ra rất nhiều cơ hội cho tất cả mọi người. Nhưng điều quan trọng không phải là có nhiều cơ hội hay không mà là có đúng cơ hội của bản thân hay không. Nếu bạn theo học một ngành mình không thích thì cho dù cơ hội ở ngay trước mắt bạn cũng không nhận ra. Ngược lại, nếu được chọn ngành học theo sở thích thì nếu cơ hội chưa đến, bạn cũng sẽ có động lực và tìm hiểu cách thức để tạo ra cơ hội cho mình bằng chính sự sáng tạo và kết quả làm việc.
    

   1. Tiền không hoàn toàn đem lại niềm vui

   Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng mối tương quan giữa mức lương và sự hài lòng trong công việc luôn rất chênh lệch. Mức lương cao được trả cho một công việc mình không thích có thể làm bạn cảm thấy vui, an tâm tại thời điểm đó. Nhưng sau khoảng thời gian đó, khi đã dùng hết lương, bạn lại rơi vào trạng thái hoài nghi, đấu tranh nội tâm về hạnh phúc, đam mê, ước mơ của mình.

   1. Cuộc sống luôn thay đổi

   Cuộc sống luôn luôn thay đổi, có thể một số ngành hiện nay đang là xu hướng nhưng có thể  sẽ không còn là ngành hot trong  một vài năm hay 10 năm nữa. Bạn không thể cứ mãi chạy theo những xu hướng đó và để người khác quyết định cuộc đời mình. Hãy tôn trọng sở thích, đam mê của bản thân, kiên trì thực hiện rồi bạn sẽ có kết quả xứng đáng.
    

   1. Đại học không phải nơi đào tạo nghề

   Mục đích của một nền giáo dục đại học là cung cấp cơ hội, thời gian và môi trường để sinh viên học cách tư duy, rèn luyện kỹ năng, tự nghiên cứu và tìm hiểu về bản thân mình. Nếu bạn quan tâm hay lo lắng về kỹ năng làm việc thì bạn có thể xin thực tập vào mùa hè, làm thêm hay học nghề tại một cơ sở đào tạo nghề chuyên môn.
    

   (Thanhnien)

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký