ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   11 lời khuyên với sinh viên ra trường

   Ngày đăng bài: 04/12/2018

   Cũng giống như nhiều người, sau khi tốt nghiệp đại học, bạn chính thức chuyển sang giai đoạn mới của cuộc đời. Thời kỳ quá độ từ đi học sang đi làm sẽ mất một thời gian nhất định để làm quen.

   Các lựa chọn về công việc và lộ trình phát triển trong thời kỳ này ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ cuộc sống sau này của bạn.

   Dưới đây là 11 lời khuyên dành cho bạn:

   Trở thành nhân viên bán hàng chính của chính bạn

   Bán được hàng là hoạt động cơ bản quyết định sự thành công doanh nghiệp. Đối với bạn, dù không có bất cứ yêu bản yêu cầu công việc nào yêu cầu, thì bạn vẫn luôn luôn xác định cho bản thân vai trò của người bán hàng. Hãy tìm cách bán những gì bạn có và cái thị trường lao động đang cần ở mọi lúc mọi nơi sao cho được giá nhất.

   Bước ra khỏi vùng an toàn

   Bắt đầu kinh doanh, nói chuyện với mọi người, mời một cô gái xinh đẹp đi chơi, tham gia thể thao, khéo léo trong câu chuyện tâm tình, đặc biệt đừng quá nghiêm trọng về bất cứ vấn đề gì.

   Giỏi lấy một thứ

   Hãy giỏi lấy một thứ, có thể là thợ chụp ảnh, thợ cắt tóc, người hát rong, là gì thì cũng phải giỏi, để đề phòng trường hợp xấu nhất mất việc làm thì bạn cũng thể kiếm sống nuôi thân bằng nghề tay trái này.

   Gây dựng mạng lưới người ủng hộ

   Tất cả chúng ta đều cần những người mà chúng ta tin tưởng rằng họ sẵn sàng bộc lộ với chúng ta về tất cả các mối quan hệ, những ý tưởng mà họ có để giúp định hướng và hoàn thiện hơn lộ trình sự nghiệp của chúng ta. Hãy tạo ra giá trị gia tăng cho họ, thay vì chỉ đến gặp họ với những câu chuyện suông. Quy tắc vàng cho phát triển mối quan hệ không phải bạn đã gặp được bao nhiêu người mà là bạn đã giúp được bao nhiêu người.

   Học lập trình

   Học một ngôn ngữ lập trình là một trong những kỹ năng quan trọng mà mỗi sinh viên mới ra thường nên lưu ý. Điều này thực sự vẫn hữu ích ngay cả với những người công việc không liên quan nhiều đến công nghệ. Thế hệ trẻ hơn đang nắm bắt công nghệ tốt hơn thế hệ chúng ta và đang được tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình sớm hơn. Nên việc học lập trình là một công cụ quan trọng cho sự phát triển của bạn trong tương lai. Mọi người đều đã biết đọc biết viết, vậy tại sao không học để biết lập trình.

   Hãy yêu đi

   Vâng, hãy yêu đi, vì tình yêu là tinh khôi nhất của cảm xúc và như bạn thấy có điều gì đẹp hơn tình yêu? Nếu bạn không yêu, bạn chắc chắn sẽ đánh mất cảm xúc với thế giới.

   Học cách thiền

   Thế giới ngày nay rất dễ làm chúng ta bị phân tâm. Đây là công cụ duy nhất giúp bạn duy trì khả năng tập trung. Người ta chứng minh được rằng 20 phút thiền tương ứng với 2 tiếng ngủ. Giai đoạn đầu bạn phải kiên trì, quyết tâm, mất nhiều thời gian luyện tập, nhưng sẽ hữu dụng lâu dài với bạn.

   Năng đi du lịch

   Tạo niềm đam mê đi du lịch khắp nơi. Du lịch dạy cho bạn những lối sống khác nhau. Khám phá Châu Phi nếu bạn ở phương Tây. Khám phá cái lạnh Canada vào mùa đông nếu bạn đang ở trong khí hậu ôn đới. Bạn sẽ có được cảm nhận về cuộc sống, phát triển cảm giác yêu thương và gặp gỡ những người mới.

   Đầu tư vào phát triển cá nhân

   10

   Đừng xem tivi, đọc càng nhiều sách càng tốt, năng tham gia các buổi hội thảo. Giá trị tri thức của bạn, cái mà chúng ta sẽ mang ra thị trường lao động để bán, đang dần tăng lên, sau này bạn sẽ được trả tiền cho những giá trị đó.

   Đừng lúc nào cũng lo lắng

   Sự âu lo sẽ làm cạn kiệt năng lượng. Cuộc sống và thực tại sẽ không thể thay đổi bằng sự lo âu; chỉ có kế hoạch và hành động mới đưa bạn đến nơi bạn cần đến. Hãy trải nghiệm cuộc sống với thái độ vô tư, lưu ý giữ gìn sức khỏe, nuôi dưỡng trí óc bằng tri thức mới. Hãy hưởng thụ cuộc sống hiện tại và cập nhật với xu hướng phát triển.

   Bắt đầu tiết kiệm tiền

   Cho dù bạn làm thuê hay làm chủ thì bạn cũng phải cần tiết kiệm tiền. Lãi suất kép có thể biến bạn thành tỷ phú trong vòng 20 năm bằng cách hàng tháng góp lại một khoản tiền nhất định. Với bằng cấp mà bạn có, bạn có thể kiếm được nhiều hơn và số tiền bạn tiết kiệm được cũng lớn hơn đồng nghĩa bạn sẽ nhanh thành tỷ phú hơn.

   Chúc các bạn thành công!

   (Bảo Anh – lược dịch businessinsider)

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký