ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Mô hình trang trại cộng đồng giúp người Mỹ giải bài toán thực phẩm sạch Mô hình trang trại cộng đồng giúp người Mỹ giải bài toán thực phẩm sạch

   Ngày đăng bài: 03/12/2018

   Từ năm 1990, Quốc hội Mỹ đã cho ra đời Đạo luật Trang trại, trong đó khái niệm “nông nghiệp bền vững” phải đảm bảo những tiêu chí như: Thỏa mãn nhu cầu về thực phẩm và gỗ của con người; Tăng cường chất lượng môi trường và các nguồn tài nguyên thiên nhiên mà nền kinh tế nông nghiệp dựa vào đó; Tận dụng tối đa hiệu quả các tài nguyên không tái tạo và các nguồn lực trang trại; Duy trì tính khả thi kinh tế trong hoạt động trang trại; Tăng cường chất lượng cuộc sống của người nông dân và cộng đồng nói chung.

   Theo đó, những hoạt động bền vững trên phải đảm bảo đất đai sử dụng để sản xuất nông sản phải luôn dồi dào và sẵn sàng cho nhiều năm tới. Phong trào “Nông trại tới Bàn ăn” kết hợp giữa nông dân và chủ trang trại có nhiều cách để sử dụng ít đi những tài nguyên không tái tạo, bớt ảnh hưởng tới môi trường.

   Theo đó, Clagett Farm đang trở thành một mô hình trang trại cộng đồng phát triển bền vững ở nước Mỹ.

   Nằm khuất nẻo một góc ở bang Maryland (khu vực Washington), 4-5 ngọn đồi trong trang trại Clagett dễ làm người ta liên tưởng tới những hình ảnh êm đềm và thơ mộng trong serie phim truyền hình “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên.”

   Ở trang trại rộng khoảng hơn 100ha này, người ta trồng đủ loại rau quả hữu cơ và cố gắng cung cấp những thực phẩm sạch này tới tay người dân ở đủ các mức thu nhập khác nhau. Những sản phẩm rau quả tại đây được bán cho công chúng trong khuôn khổ Chương trình Cộng đồng ủng hộ nông nghiệp Hoa Kỳ (CSA). Tại Clagett, hình ảnh các loại rau quả ở đây có thể không bắt mắt về màu sắc hay kích cỡ, bởi mục tiêu cao nhất của trang trại này là sử dụng các phương pháp canh tác thực sự bền vững – cả về mặt kinh tế và môi trường. Đã có rất nhiều cách để sử dụng các ngọn đồi trong khu vực này cho cả mục đích thương mại lẫn giáo dục, trong đó có chương trình Cộng đồng ủng hộ nông nghiệp (CSA).

   Sẽ có không ít người đặt câu hỏi, CSA là gì?
   Chương trình này là công cụ tiếp thị sản phẩm cho chính người nông dân, trong đó cho phép người tiêu dùng được mua “cổ phần” vụ mùa thu hoạch, theo cách đó nhằm tạo ra mối quan hệ ủng hộ qua lại giữa người nông dân bản địa và các thành viên cộng đồng.

   Nếu muốn sử dụng sản phẩm ở trang trại Clagett, hay nói cách khác là trở thành thành viên của CSA, phần lớn các khách hàng của trang trại có thể mua sản phẩm bằng cách chi trả một khoản tiền nhất định từ mùa Đông. Vào mỗi tuần, từ giữa tháng 5 tới giữa tháng 11, người ta sẽ chia vụ thu hoạch ra theo số “cổ phần” mà khách hàng mua. Tất cả những gì bạn cần làm là tới trang trại và thu nhận phần rau quả của mùa vụ đó.

   Ngoài ra, các khách hàng luôn được hoan nghênh tới thăm Clagett vào bất cứ thời điểm nào để giúp đỡ, hoặc tham gia thu hoạch theo danh mục đã lựa chọn. Danh mục này có thể bao gồm cả các loại hoa, cỏ và bất kỳ rau quả nào trang trại sản xuất thừa trong tuần, ví dụ như cà chua hay rau cải xoăn.

   Không chỉ những khách hàng mua “cổ phần” tại đây được thu hoạch. Nếu là một tình nguyện viên, bạn có thể làm việc khoảng 5 giờ/tuần tại đây và nhận được tương ứng số sản phẩm rau quả mà mỗi thành viên có chi trả của chương trình thu được.

   Theo một quản lý của Clagett, trang trại này còn cung cấp miễn phí phân nửa số sản phẩm của họ, hoặc với giá rất thấp cho những gia đình nghèo trong khu vực cần dùng rau quả. Sản phẩm của Clagett đều không có hóa chất, hoặc bất kỳ thứ phân bón hóa học nào. Tất cả các khâu trồng cấy tại đây đều sử dụng kỹ thuật canh tác tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại hạt giống đột biến gen nào. Mọi quy trình ở Clagett đều được Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra nghiêm ngặt qua các mẫu kê khai canh tác và những cuộc thanh tra khoảng 3 tháng/lần.

   (Theo Thương gia Online)

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký