TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRƯNG VƯƠNG THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2019

Ngày đăng bài: 24/04/2019

I. Giới thiệu ngành học

Ngành Điều dưỡng là một ngành trong khối khoa học sức khoẻ, sinh viên Điều dưỡng được đào tạo những nguyên tắc cơ bản về quy trình chăm sóc sức khoẻ, chẩn đoán điều dưỡng, can thiệp chăm sóc người bệnh, phòng bệnh. Mặt khác phục vụ cho quá trình từ chăm sóc sức khoẻ ban đầu đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

II. Mục tiêu đào tạo

Cử nhân Điều dưỡng tốt nghiệp tại Đại học Trưng Vương đạt được năng lực thực hành tương đương với điều dưỡng viên của các nước trong khu vực và có khả năng vươn tới năng lực điều dưỡng các nước tiên tiến.

III. Điểm nổi bật của ngành

• Nhu cầu chăm sóc người bệnh rất cao tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ trong và ngoài nước;
  • Cử nhân Điều dưỡng có khả năng chăm sóc con người xuyên suốt cuộc đời: chăm sóc bà mẹ mang thai khi trẻ còn trong bụng mẹ đến chăm sóc người cao tuổi.

IV. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

• Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khoẻ từ Trung ương đến cơ sở của Nhà nước và tư nhân;
  • Trở thành Điều dưỡng trưởng quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh;
  • Làm việc tại nước ngoài như Đức, Nhật…, các bệnh viện Quốc tế.
  • Giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, giáo dục về khoa học sức khoẻ và điều dưỡng.
  • Nhân lực điều dưỡng hiện đang thiếu trầm trọng ở các nước phát triển như: Nhật, Đức… Việt Nam cũng được dự báo sẽ thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực này trong tương lai vì Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển và già hóa nhanh nhất Thế giới.

V. Thông tin tuyển sinh:

1. Ngành đào tạo: Điều dưỡng bao gồm các chuyên ngành:
    • Điều dưỡng đa khoa –  Điều dưỡng ung bướu
    • Điều dưỡng Sản – Nhi –  Điều dưỡng gây mê, hồi sức
  2. Đối tượng tuyển sinh:
    • Trên toàn quốc
    • Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng khối các ngành sức khỏe/
  3. Phương thức tuyển sinh:
    • Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019. Điểm xét tuyển theo quy định của Trường Đại học Trưng Vương.
    • Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập lớp 12. Tổng điểm 3 môn theo khối xét tuyển của năm học lớp 12 đạt 21,0 trở lên.
    • Xét tuyển căn cứ vào hồ sơ sinh viên kết hợp với kiểm tra chất lượng đầu vào. Thí sinh có điểm thi THPT năm 2019 chưa đủ điểm xét tuyển của trường và điểm 3 môn của lớp 12 cũng chưa đủ 21,0 điểm phải dự thi kiểm tra chất lượng đầu vào do trường Đại học Trưng Vương tổ chức

VI. Ngành và khối xét tuyển:

Tên ngànhMã ngànhKhối xétTổ hợp xét tuyển
Điều dưỡng7720501A00Toán, Vật lý, Hóa học
A01Toán, Vật lý, Tiếng anh
A02Toán, Vật lý, Sinh học
B00Toán, Hóa học, Sinh học
B02Toán, Sinh học, Địa lý
B04Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
B08Toán, Sinh học, Tiếng anh
D07Toán, Hóa học, Tiếng anh
C17Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân

VII. Hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ:

1. Hồ sơ xét tuyển:
  • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019, hồ sơ gồm:
    • Giấy chứng nhận kết quả thi ( bản chính)
    • 02 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận
  • Xét tuyển theo học bạ lớp 12 + Xét tuyển theo phương thức kiểm tra chất lượng đầu vào, hồ sơ gồm:
    • Đơn xin xét tuyển ( theo mẫu của đại học Trưng Vương);
    • Học bạ THPT, bảng điểm, bằng tốt nghiệp đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ( bản sao có công chứng);
    • Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh dự thi năm 2019 ( bản sao có công chứng);
    • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên ( nếu có);
    • 02 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.
  • Lưu ý: Các thí sinh trúng tuyển đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng cùng ngành được Hội đồng Khoa học đào tạo Nhà trường xem xét công nhận kiến thức đã tích lũy ( xét miễn môn).
  1. Địa điểm phát hành và thu nhận hồ sơ:

Liên hệ:

• Trụ sở chính: Khoa điều dưỡng trường Đại học Trưng Vương, Km 5, xã Kim Long, Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Tại Hà Nội: Tầng 10 – Tòa nhà Hồ Gươm Plaza – 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q.Hà Đông