ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Giao ban Trường Đại học Trưng Vương đầu năm mới vui vẻ và đầm ấm

   Ngày đăng bài: 05/12/2018

   Hòa chung không khí đón chào năm mới Đinh Dậu, ngày 4/1/2017, tại ngôi trường vừa được cải tạo khang trang, tươi mới, Ban lãnh đạo Trường Đại học Trưng Vương Vĩnh Phúc đã có gặp mặt chúc tết anh chị em cán bộ, thầy cô giáo đồng thời tổ chức cuộc họp giao ban đầu năm với chủ đề nhìn lại chặng đường năm vừa qua và định hướng chiến lược cho năm tiếp theo.

   Cuộc gặp mặt đầu năm mới là một sự kiện thường niên của nhà trường, nhưng năm nay sự kiện này trở nên đặc biệt hơn với sự ra mắt của ban lãnh đạo mới và một lực lượng cán bộ, thầy côvừa được bổ sung hùng hậu và đầy nhiệt huyết.Tất cả ban lãnh đạo nhà trường và anh chị em các phòng, ban, khoa đã có mặt đầy đủ.

    

   Sau khi chúc tết anh chị em cán bộ và các thầy cô, ThS. Nguyễn Quốc Thịnh – Phó chủ tịch thường  trực HĐQTđã có bài phát biểu nêu lên những điểm mạnh và những tồn tại của Nhà trường trong năm qua và đưa ra định hướng chiến lược phát triển trong năm 2017.

   Ban lãnh đạo quyết tâm làm ấm lại không khí học tập của nhà trường bằng một loạt các hoạt động liên tiếp ngay từ những ngày cuối năm cũ và đầu năm 2017 qua các sự kiện: Tiếp đón Hiệp hội Doanh nghiệp của tỉnh về tham quan  nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ và tiến tới xúc tiến hợp tác về đào tạo; phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Đào tạo Tiên tiến (CATTA) – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi “Giao lưu các trường đại học Jeju, Hàn quốc”, tạo cơ hội để các nhà trường cũng như các em học sinh, sinh viên trong địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc được giao lưu, tiếp nhận thông tin về nền giáo dục phát triển, môi trường học tập, học bổng và cơ hội việc làm tại Hàn Quốc. Đặc biệt, tuy còn khó khăn nhưng Ban lãnh đạo Nhà trường đã cố gắng cải tạo, sửa sang làm mới bộ mặt nhà trường và hoàn thiện cơ sở vật chất trang thiết bị giảng dạy cho các phòng, khoa.

    

   Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, phát hành cuốn Tạp chí Khoa học & Công nghệ ASEAN tạo sân chơi cho các giáo sư, tiến sĩ, các giảng viên của nhà trường cùng với các bạn đồng nghiệp trong cả nước và quốc tế và là cuốn cẩm nang tài liệu  cho các em sinh viên. Bên cạnh tiếp tục đẩy mạnh việc đào tạo sinh viên và thạc sĩ cho các ngành quản lí kinh tế, tài chính,ngân hàng,kế toán, kinh doanh và luật, năm nay để đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội, Trường Trưng Vương cũng sẽ mở thêm hai khoa dược và điều dưỡng để các em có cơ hội được học tập ngoại ngữ, tay nghề chuyên môn và có cơ hội đi làm việc tại Đức, Nhật…ThS. Nguyễn Quốc Thịnh cũng nhấn mạnh “ Chúng tôi mong muốn và sẽ xây dựng Trường Trưng Vương là trường có chất lượng cao, đạt chuẩn trong khối ASEAN để có thể thu hút được không chỉ các em học sinh trong tỉnh Vĩnh Phúc mà còn phủ sóng tới 9 tỉnh vùng Đông Bắc.Là đơn vị đào tạo duy nhất làm thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, và lại được là một trong hai doanh nghiệp được Tỉnh ủy đánh giá cao trong năm vừa qua chắc chắn Trường Trưng Vương sẽ được chọn làm chiếc nôi đào tạo cho các đơn vị của Hiệp hội Doanh nghiệp Vĩnh Phúc. Các em sẽ có cơ hội vừa học vừa làm và nhanh chóng có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp”…

    

   Nắm bắt được định hướng chiến lược cũng như các kế hoạch, mục tiêu giảng dạy năm 2017 củaban lãnh đạo, và với mong mỏi góp phần vào sự nghiệp đổi mới của Nhà trường,các lãnh đạo phòng, ban, và các khoa cũng có nhiều ý kiến tâm huyết, tập trung vào việc phải làm thế nào để thu hút được các em học sinh đến với trường..

   Đồng cảm với tâm tư của Ban lãnh đạo, nhà báo Nguyễn Thế Tiến, Tổng biên tập Tạp chí cho rằng“tâm lý phụ huynh luôn muốn con cái học trường có uy tín và học ngành nào đó mà khi ra trường con cái không bị thất nghiệp. Điều đó đặt cho nhà trường chúng ta phải tạo ra được một môi trường sư phạm tốt, thầy cô phải chuẩn mực, có kiến thức tốt . Các khoa đào tạo phải đáp ứng với nhu cầu của thanh niên, của xã hội và nhu cầu của phụ huynh. Để được như vậy, nhà trường phải phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, hội nhóm tạo nên các hoạt động cho thanh thiếu niên trong tỉnh ngay tại sân chơi nhà trường. Đây sẽ là cách làm PR thu hút sinh viên một cách hiệu quả”.

    

   PGS.TS Nguyễn Thị Quy – Phó hiệu trưởng phụ trách khoa Sau đại học, cũng đồng quan điểm PR với Tổng biên tập Nguyễn Thế Tiến, “Nên phối hợp với các tổ chức ban ngành của tỉnh và cả nước tạo sân trường thành nơi hoạt động văn hóa, thể thao, và tổ chức các sự kiện cho các em học sinh, thanh thiếu niên trong tỉnh, trong vùng, miền. Hữu xạ tự nhiên hương. Phụ huynh và các em sẽ được tận mắt thấy tai nghe về nhà trường Trưng Vương. Bên cạnh đó ngoài việc đào tạo các môn học cơ bản theo trào lưu, chúng ta cũng phải đáp ứng các thị trường ngách, những ngành nghề thích hợp với nhu cầu của xã hội như các khóa học đào tạo nghề, ngoại ngữ cho các thị trường xuất khẩu lao động, du học…”.

   Ông Trần Văn Vinh- Trưởng Ban Đối ngoại và Quan hệ công chúng cũng cho rằng :” Chúng ta đã “ có nong có né” chỉ cần “ có gạo có nồi”. Tuyển sinh là một việc quan trọng. Trường Trưng Vương nằm trong tỉnh Vĩnh Phúc, một trong những tỉnh có nhiều doanh nghiệp lớn nằm trên địa bàn. Tuy là Hội viên mới của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng Ban đối ngoại và QHCC cùnglãnh đạoNhà trường luôn thường xuyên tham dự các chương trình của Hiệp hội nhằm nắm bắt và đồng hành cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong công tác đào tạo nghề và cung cấp nhân lực. Ban cũng đã lên sàn giao dịch của các trung tâm giới thiệu việc làm để giới thiệu việc làm cho các em sinh viên ra trường; phối hợpvới các tổ chức quốc tế tổ chức các buổi giao lưu, hội thảo cho các em học sinh các trường phổ thông và sinh viên của trường được giao lưu tìm hiểu môi trường học tập, học bổng và cơ hội làm việc tại nước ngoài.

   TS. Tăng Văn Tiển – Phó hiệu trưởng phụ trách Đào tạo nhấn mạnh “Có qui chế tuyển sinh rõ ràng thì việc chọn đối tượng tuyển sinh các ngành mới hợp lý . Để có một môi trường sư phạm tốt đáng tự hào chúng ta cần tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức của nhà trường, nhân sự các phòng, ban, khoa. Tạo sự gắn bó chặt chẽ giữa các bộ phận. Các giáo viên phải nâng cao kiến thức, kỹ thuật nghề cao. Mỗi khoa nên có hai người tiếp cận gắn bó các em sinh viên để tìm hiểu tâm tư, tình cảm của sinh viên và nắm được nhu cầu của các em. Nhà trường cũng nên có qui chế chi tiêu nội bộ, có hợp đồng lao động, tạo cho các thầy cô an tâm công tác và đóng góp hết sức mình với sự nghiệp của nhà trường.”

    

   Có trò thì mới có trường. Sinh viên quyết định sứ mệnh của nhà trường. Vấn đề này luôn là bài toán khó đối với các trường đại học và cao đẳng tư thục. Chính vì thế để kết thúc các ý kiến đóng góp trong buổi giao ban,ThS. Nguyễn Quốc Thịnh – Phó chủ tịch thường  trực HĐQT đã vui vẻ chúc tết anh chị em và quyết định đồng ý với đề xuất củaTS.Nguyễn Văn Long – Phó ban biên tập, sẽ có một cuộc hội thảo chuyên sâu về vấn đề tuyển sinh .Cuộc họp thành công rực rỡ với nhiều tiếng cười và niềm vui. Đây thực sự là cơ hội đoàn tụ hiếm có của những người đồng nghiệp trong đại gia đình Đại học Trưng Vương trước thềm năm mới.

    

   (Bài và ảnh: Nhà báo Thúy Bình)

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký