ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Australia và Ngân Hàng Thế giới hợp tác hỗ trợ chương trình phát triển của Việt Nam

   Ngày đăng bài: 03/12/2018

   Đại sứ Australia, Ngài Craig Chittick và Giám Đốc Quốc gia Ngân Hàng Thế Giới  tại Việt Nam, Ngài Ousmane Dione, ngày 11/4 vừa qua đã ký thỏa thuận đối tác mới để tiếp tục chung sức hỗ trợ Việt Nam thực hiện chương trình nghị sự về  cải cách kinh tế bền vững.

   Theo đó, Australia sẽ hỗ trợ 25 triệu đô-la Australia để Ngân hàng Thế giới triển khai nội dung hợp tác này trong vòng 5 năm tới. Quan hệ đối tác này sẽ hỗ trợ Việt Nam thực hiện những ưu tiên đổi mới được xác định trong Kế hoạch Phát triển Kinh tế Xã hội 2016 – 2020, tập trung vào các lĩnh vực: thương mại và nâng cao sức cạnh tranh, giao thông, dân tộc thiểu số, đồng bằng Sông Cửu Long, cùng hai vấn đề mang tính xuyên suốt là bình đẳng giới và đổi mới sáng tạo.

   Trong giai đoạn một Australia và World Bank đã thực hiện nhiều chương trình thiết thực hỗ trỡ Việt Nam bao gồm: Cải thiện kết nối giữa các vùng miền và khả năng tiếp cận thị trường của doanh nghiệp, nông dân và người nghèo thông qua việc xây dựng hơn 200km đường nông thôn, nâng cấp các tuyến đường quốc lộ và xây dựng 87 cây cầu; Cải thiện một cách bền vững tiếp cận của người dân tới nước sạch và vệ sinh thông qua việc triển khai công nghệ điện thoại di động vào giám sát việc sử dụng nước; và cải thiện các chiến lược giảm nghèo cho các cộng đồng nông thôn ở Miền núi phía Bắc thông qua việc cung cấp tư vấn chính sách cho một bộ Luật Dân tộc Thiểu số mới

   “Một trong những thành tựu lớn nhất trong giai đoạn đầu của quan hệ đối tác  Australia và World Bank là việc hỗ trợ Chính Phủ Việt Nam hoàn thiện Báo cáo Việt Nam 2035 – một tầm nhìn  táo bạo và tham vọng cho nền kinh tế Việt Nam trong 20 năm tới. Trong pha thứ hai của quan hệ đối tác này, Australia mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng Ngân hàng Thế giới để hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa tầm nhìn này và mang lại lợi ích thiết thực cho mọi người dân”,  Ngài Craig Chitick, Đại Sứ  Australia tại Việt Nam nói.

   Việc chuyển sang nền kinh tế thị trường đã đưa Việt Nam từ một trong những nước nghèo nhất trên thế giới trở thành một nước có thu nhập trung bình thấp. Tuy nhiên Việt Nam vẫn phải đối mặt với những thách thức để tiếp tục phát triển và giảm nghèo một cách bền vững và bao trùm. Nhu cầu lớn nhất của Việt Nam ở thời điểm này là sự hỗ trợ để hoàn thiện và triển khai các chính sách và chương trình của riêng mình để ứng phó với những thách thức trong quá trình cải cách bao gồm kiện toàn thể chế, tăng cường hợp tác liên ngành và tăng cường năng lực cho khu vực công.

   Thúy Bình

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký