ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   Học ‘Ảo’, Kiếm Tiền Thật Với CiOne

   Ngày đăng bài: 04/12/2018

   Từ một sinh viên cao đẳng, học liên thông Đại học và Cao học, ít ai biết được rằng cảm hứng về eLearning (giáo dục trực tuyến) lại khiến anh Phó Hải Đăng xây dựng hẳn một website chuyên về đào tạo các kỹ sư công nghệ có chuyên môn cao.

   Trên thế giới eLearning được xem như là xu hướng vì sự tiện dụng của nó; tuy nhiên, ở Việt Nam, nền tảng này chỉ ở mức độ tiềm năng, để phát triển mạnh mẽ cần có những dự án đầu tư mạnh tay, đủ thực tế với nhu cầu xã hội.

   học ảo kiếm tiền thật

   Câu chuyện về anh chàng Phó Hải Đăng và người đồng sáng lập CiOne được xem là câu chuyện khởi nghiệp thú vị, tuy hành trình có nhiều phần gian nan, nhưng thành quả đem lại khiến người ta có cái nhìn nghiêm túc hơn về giáo dục trực tuyến tại Việt Nam.

   Từ khi còn sinh viên, Hải Đăng mong muốn có một website giáo dục được đào tạo toàn diện, bài bản và có sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực công nghệ. Lý do của anh đưa ra là: giáo dục trong nhà trường dàn trải, không tập trung các kiến thức cần thiết mà xã hội thật sự cần, tài liệu đa dạng nhưng lại khó nắm bắt… Và khi còn là sinh viên, Hải Đăng tìm hiểu kiến thức từ internet, diễn đàn hoặc các nhóm chuyên về lập trình.

   Với suy nghĩ trên cộng thêm sự ủng hộ của người bạn tên Sang – đồng sáng lập CiOne – cả 2 cùng hành trình bắt đầu từng bước xây dựng một “trường học trực tuyến” không hàn lâm, thực tế và áp dụng được tại chỗ.

   Theo thống kê, eLearning đã sôi động ở Việt Nam từ năm 2015 và thời gian gần đây bắt đầu bùng nổ. Các chương trình đào tạo trực tuyến với giáo trình hợp lý và giảng viên kinh nghiệm đang được xem là xu hướng, hoàn toàn có thể thay thế cho cách giáo dục truyền thống. Nhiều website trong và ngoài nước đã thành công, có cả những trường chuyển hẳn sang hình thức eLearning một cách trọn vẹn, như Đại học FUNiX, Topica Uni…

   Dù là một nền tảng mới và CiOne cũng là một sản phẩm mới, nhưng trong một năm qua, đội ngũ phát triển đang tập trung những con người xây dựng lên hệ thống đủ mạnh để phục vụ các học viên.

   Thế hệ các học viên thiết kế giao diện website (Web Designer) có thể tự tin xin việc và gia nhập vào những công ty hàng đầu trong nước như Cybirdge Á Châu, Fsoft, các công ty gia công phần mềm (Oursourcing)… mà không hề có trong tay bằng Đại học, Cao đẳng nào.

   Thành công bước đầu là thế, nhưng hành trình khởi nghiệp của CiOne lại gặp nhiều gian nan. Khác với các dự án khởi nghiệp khác, nhóm phát triển không gặp vấn đề lớn với tài chính, tuy nhiên câu chuyện về gia đình lại khiến CiOne có những cơn sóng gió không hề nhẹ.

   Sang chăm sóc mẹ gặp ung thư giai đoạn cuối, và biến cố xảy ra chỉ sau vài tháng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, sau đó vợ anh lại gặp phải khối u ác tính khi đang mang thai được 2 tháng. Một phần không được xạ trị vì gia đình quyết giữ lại đứa con, một phần công việc gánh chồng chất khi dự án chỉ sơ khởi ở những bước ban đầu.

   Và đỉnh điểm của sự khó khăn khi Hải Đăng cũng đón nhận tin vợ anh mang thai, dù vui đấy, nhưng áp lực cho đôi bên bị nhân lên bội phần. CiOne tưởng chừng phải ngưng vô thời hạn.

   Nhưng rồi cả 2 anh em Đăng – Sang cùng rõ ràng quan điểm, gia đình là cái nôi của sự nghiệp, không đánh đổi hạnh phúc để mất cân bằng trong cuộc sống. Vì thế CiOne không tăng tốc như những start-up khác, mà bước những bước chậm, chắc, đảm bảo hiệu quả đào tạo cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học.

   Sau những cố gắng, CiOne cũng gặp được nhiều may mắn khi chính các học viên trở lại làm việc và cộng tác cho quá trình phát triển của dự án. Sóng gió cũng qua, những thành công sẽ được đền đáp nhờ vào nỗ lực thật sự. Cả 2 gia đình bắt đầu ổn định, vợ của Sang cũng có những chuyển biến tích cực trong sức khỏe, đây là lúc bộ đôi Đăng – Sang biết phải cố gắng nhiều hơn sức lực của mình cho chặng đường dài trước mắt.

   “Cố gắng sẽ gặp may mắn” – câu cửa miệng cũng như nguyên tắc sống của anh Hải Đăng truyền đạt nhiều cho các bạn trẻ sau những khóa học. Khó khăn, thử thách sẽ giúp bạn trưởng thành, nếu không vượt qua được những gian nan gian nan trong giai đoạn phôi thai thì liệu thành công có đơm hoa kết trái?

   Khởi nghiệp, theo anh Hải Đăng là một quyết định khó khăn và đầy rủi ro. Sự phản bác của những người bên cạnh, áp lực cơm – áo – gạo – tiền không phải là vấn đề nhỏ. Đừng xem start-up như một phong trào, cứ vùi vào làm với khẩu hiệu “không thành công, cũng thành nhân” là rất nguy hiểm. Bạn hoàn toàn có thể tránh được vết xe đổ của những người đi trước để lại và nghe họ chia sẻ những sự khó khăn, thất bại để thấy được startup không phải là màu hồng mà nên có một cái nhìn nghiêm túc, trưởng thành về nó.

   Muốn quản lý được start-up của mình trước hết bạn phải quản lý được con người của mình, hiểu thật rõ mình là ai, sứ mệnh của mình là gì thì tôi nghĩ mới giúp bạn vượt ra những thử thách khắc nghiệt nhất đối với một người làm khởi nghiệp, Hải Đăng chia sẻ thêm.

   Theo Thanhnien.vn

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký