ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Mời bạn điền đầy đủ thông tin vào bên dưới để ghi danh. Thông tin sẽ được lưu trữ vào hệ thống và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày.

  E-mail(*)

  Họ và tên(*)

  Địa chỉ (*)

  Điện thoại(*)

  Hệ Đào Tạo

  Đăng ký

  ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

   Ngành nhập học (*)

   Họ và tên(*)

   Ngày sinh (dd/mm/yyyy)
   Địa chỉ (*)

   Điện thoại (*)

   Giấy báo nhập học (*)

   Học bạ (*)

   Bản sao giấy khai sinh (*)

   CMT hoặc Căn cước (*)

   Ảnh 3x4 (*)

   8 điều người thành công làm khi họ không thích ai đó

   Ngày đăng bài: 04/12/2018

   Việc gặp phải những người không yêu ưa thích trong cuộc sống là điều không tránh khỏi. Cho dù đó là bà mẹ chồng khó tính hay một người đồng nghiệp khó ưa, thì bạn vẫn phải chấp nhận một thực tế là phải tương tác với họ.

   Theo Deep Patel, tác giả của cuốn sách “11 nguyên tắc thành công”, bạn nhớ rằng không ai hoàn thiện, bao gồm cả bạn.

   Thay vì lo căng mình đối phó, bạn hãy thử thay đổi cách nhìn theo cách người thành công thường làm xem sao.

   1. Chấp nhận thực tế là không ai sống vừa lòng tất cả mọi người

   Chúng ta thường tận tâm với thứ mình muốn và dửng dưng với cái mình không ưa. Dần dần sự thiếu nỗ lực chung này sẽ tạo ra các xung đột.

   Đừng hi vọng bạn sẽ yêu thích và được yêu thích bởi tất cả mọi người. Cách đầu tiên để đối phó với những người không ưa là chấp nhận thực tế rằng chẳng ai làm vừa lòng được tất cả mọi người. Vừa lòng ở đây không ý nghĩa tốt hay xấu, mà là sự phù hợp.

   2. Hãy nhìn vấn đề theo hướng tích cực

   Cố gắng nhìn nhận mọi việc theo cách tích cực nhất có thể, tránh rơi vào cái bẫy định kiến của chính mình. Hãy nghĩ rằng lời nói của bà mẹ chồng không có ý trì chiết bạn, coi hành động đó của đồng nghiệp không có ý ngầm hại bạn, vì cho dù họ có ý định đó đi chăng nữa, thì việc phản ứng tức giận với họ cũng chỉ làm cho bạn thành thành dở hơn mà thôi.

   3. Tiết chế cảm xúc

   Một điều cực kỳ qua trọng là bạn phải biết cách chế ngự cảm xúc.  Người ta cho có thể làm bạn phát điên khi và chỉ khi bạn cho phép họ làm điều đó. Do vậy, hãy điềm tĩnh, đừng để sự cáu giận bùng phát ngay chính từ con người bạn rồi chi phối chính bản thân bạn.

   Nếu ai đó cạnh khóe bạn, hãy nhận diện cảm giác tức giận đó và để nó qua đi. Đối phó với những người như vậy, bạn nên duy trì một thái độ tương ứng. Điều này không có nghĩa là bạn thỏa hiệp hoặc ứng xử theo kiểu ăn miếng trả miếng, mà phải tìm cách ứng xử thể hiện bạn cao hơn họ về nhận thức và mức độ lịch sự. Như vậy, bạn vẫn duy trì được quan điểm của mình, đồng thời tránh mang tiếng đôi co.

   4. Đừng duy trì định kiến, hãy thư giãn

   Đôi khi không hẳn là sự bất đồng, mà có thể chỉ là sự hiểu chưa đúng. Bạn hãy thử nhìn vấn đề theo cách khác xem sao. Đừng phản ứng thái quá, vì rất có thể đối phương cũng phản ứng lại với bạn theo cách tương tự và vấn đề sẽ trở thành nghiêm trọng hơn. Cố gắng nhìn vào tổng thể, tập trung vào sự thật hiển nhiên, không cố chấp, đi sâu vào vấn đề cần giải quyết thay vì con người liên quan đến vấn đề đó.

   Thư giãn nếu điều đó tốt cho bạn. Đối thủ tạm ngưng cuộc chiến, ngồi hút thuốc, liệu bạn có nên ngồi đó để hít khói của họ không!

   5. Bình tĩnh nêu quan điểm, sử dụng người trung gian

   Cách chúng ta nói đôi khi quan trọng hơn điều chúng ta nói. Nếu ai đó liên tục khiêu khích và muốn đẩy vấn đề thành nghiêm trọng hơn, thì bạn phải lên tiếng. Tuy nhiên cách mà bạn nói tuyệt đối không thể hiện sự hiếu chiến và hiếu thắng.

   Bạn nên sử dụng đại từ nhân xưng “Tôi” ví dụ như “Tôi cảm thấy rất khó chịu khi anh làm điều đó, thay vì điều đó, anh có thể làm như thế này được không?”.

   Cố gắng càng cụ thể càng tốt vì điều này sẽ khiến đối tượng giao tiếp với bạn dễ bị cuốn vào nội dung bạn đang nói. Đồng thời, bạn cũng cho họ cơ hội để chia sẻ vấn đề của riêng họ.

   Sẽ hay hơn nếu bạn sử dụng người trung gian làm vai trò trọng tài, bạn dễ đạt được thỏa hiệp và cuộc thảo luận kết thúc trong ôn hoàn, thân thiện và mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai.

   6. Biết buông bỏ

   Không phải mọi thứ đều đáng để bạn quan tâm như nhau. Bạn nên tự hỏi có nhất thiết mình phải ăn thua với người này không. Hãy biết sử dụng thời gian và sức lực của mình khôn ngoan vào những thứ thực sự mạng lại giá trị. Bạn cần phải nhận diện được đâu là vấn đề và đâu chỉ là tình huống nhất thời. Nếu chỉ là tình huống tạm thời, bạn có nhất thiết phải phung phí sức lực như vậy không?

   7. Đừng quá lo lắng

   Nếu bạn gặp kẻ luôn tìm cách bắt lỗi bạn, quên họ đi. Cái dở nhất trong tình huống này là bạn quá lo lắng. Điều này càng kích thích họ tiếp tục tấn công bạn.

   8. Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn là người kiểm soát hạnh phúc của chính mình

   Nếu bị chi phối cảm xúc, bạn khó có cái nhìn tổng quát. Tuyệt đối không để ai đó chiếm quyền kiểm soát và chi phối hạnh phúc và sự thành công của bạn.

   Bạn phải là bạn, dù bạn ở đâu hoặc trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đừng tự đem mình ra so sánh với người khác. Luôn tự nhủ về những thành công của bản thân, đừng để người khác làm nhụt chí chỉ bằng vài lời bình luận không đâu về tương lai của bạn.

   (Thế Sơn – theo businessinsider)

   Hotline
   Đăng ký
   0981 912 323
   Đăng ký