ĐH Trưng Vương và ĐH Vinh, ký kết hợp tác toàn diện

ảnh ĐH vinh

Ths.NguyễnQuốcThịnh (thứ 3 từtrái sang) chụpảnhlưuniệmcùng ban lãnh đạo ĐH Vinh.

Vừa qua, lãnh đạo Trường Đại học Vinh và Đại học Trưng Vương đã ký kết thành công văn bản hợp tác toàn diện giữa hai Nhà trường.

Cụ thể, sau những cuộc gặp gỡ trao đổi trước đó, sáng ngày 22/02/2017, đoàn công tác của Trường ĐH Trưng Vương do Ths.Nguyễn Quốc Thịnh - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT cùng ThS. Nguyễn Văn Liên - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trưng Vương đã đến thăm, làm việc, ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Vinh.

Tiếp đón đoàn, về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Đình Nhâm - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học; ThS. Lê Hoài Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm GDTX; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Trưởng phòng HCTH; ThS. Đậu Đăng Tuấn - Quyền Trưởng phòng KH-TC.

Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, Ths. Nguyễn Quốc Thịnh và Phó Hiệu trưởng Nhà trường PGS-TS Thái Văn Thành đã chính thức ký kết văn bản hợp tác toàn diện giữa hai Nhà trường.

Theo đó hai trường sẽ thông qua tất cả chương trình đào tạo của từng bên, tận dụng và áp dụng thế mạnh của nhau vào chương trình đào tạo của mỗi trường.

Đồng thời đại học Vinh với tầm vóc là trường trọng điểm quốc gia thuộc khu vực miền Trung, có bề dày hoạt động đào tạo 57 năm, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á, có 50 ngành đào tạo đại học, 35 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 15 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ… đồng ý sẽ hợp tác, tạo điều kiện cho ĐH Trưng Vương về đào tạo ĐH và sau đại học. Hai bên sẽ tiến tới triển khai đào tạo: thạc sỹ, đại học chính quy, văn bằng 2, liên thông đại học chính quy, những chương trình ngắn hạn, đặc biệt là khung ngoại ngữ Châu Âu 6 bậc.

Bên cạnh đó hai bên sẽ thường xuyên có sự trao đổi, tiếp xúc nhân sự nhằm đổi mới phương pháp dạy và học theo những tiêu chuẩn tiên tiến hiện nay.

PV Nguyễn Thủy