Lễ ra mắt và bổ nhiệm Phó hiệu trưởng phụ trách khoa Sau đại học Đại học Trưng Vương

Sáng 21/9/2016, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Trường Đại học Trưng Vương đã ký Quyết định bổ nhiệm PGS. TS Nguyễn Thị Quy – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách Khoa sau Đại học Trường Đại học Trưng Vương.

Tới dự Buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Thịnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Nhà trường, TS. Bùi Văn Hồng – Hiệu trưởng, ông Nguyễn Quốc Ngọc Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hành chính Quản trị, ông Trần Văn Vinh – Trưởng Ban Đối ngoại và Quan hệ công chúng, cùng toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên Nhà trường.

PCTHDQTtanghoaPHT

(Ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT trao quyết định cho PGS.TS Nguyễn Thị Quy)

Trong buổi Lễ nhậm chức, ông Nguyễn Quốc Thịnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Nhà trường đã trao Quyết định trên cho PGS.TS Nguyễn Thị Quy và chúc tân Phó Hiệu trưởng phụ trách khoa Sau đại học Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ mới, đáp ứng sự tín nhiệm và kỳ vọng của tập thể.

HTtanghoaPHT

(TS. Bùi Văn Hồng – Hiệu trưởng nhà trường

tặng hoa chúc mừng cho PGS.TS Nguyễn Thị Quy)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị thường trực Nguyễn Quốc Thịnh chúc mừng những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đào tạo, giáo dục chung và phát triển nguồn nhân lực của PGS. TS Nguyễn Thị Quy; đồng thời chúc mừng và chính thức giao nhiệm vụ cho đồng chí tân Phó Hiệu trưởng phụ trách khoa Sau đại học trường Đại học Trưng Vương – PGS.TS Nguyễn Thị Quy cùng với tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhà giáo, nhà khoa học của nhà trường. Ông cũng nhấn mạnh cán bộ giảng viên nhà trường tăng cường đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được thời gian qua, chung sức đồng lòng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra, đưa ĐH Trưng Vương phát triển đúng với niềm tin, sự kỳ vọng HĐQT và BGH.

Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị khẳng định đại học Trưng Vương vô cùng vinh dự và tự hào đã mời được PGS. TS Nguyễn Thị Quy cùng góp phần xây dựng, đổi mới giáo dục, gắn đào tạo với thực tiễn, đưa Trường Đại học Trưng Vương vượt qua nhiều thách thức để gây dựng một mô hình đại học mới, hiện đại, trí tuệ, phát triển với triết lý “Chuẩn mực và Hội nhập”.

Phó Chủ tịch HĐQT tin tưởng với năng lực, bản lĩnh, sự am hiểu sâu sắc về giáo dục, uy tín cao cả về khoa học và năng lực lãnh đạo, quản lý, tân Phó Hiệu trưởng –PGS.TS  Nguyễn Thị Quy sẽ cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, sinh viên Đại học Trưng Vương thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển đại học Trưng Vương đến năm 2020, tầm nhìn 2030, để Đại học Trưng Vương ngày càng phát triển theo đúng kỳ vọng nhân dân.

Trong bài phát biểu nhậm chức, PGS. TS Nguyễn Thị Quy nhấn mạnh vị trí đặc biệt quan trọng của việc thay đổi phương thức đào tạo, đổi mới phương thức đào tạo và đề cao sự nỗ lực, phấn đấu của Trường Đại học Trưng Vương trong việc tiên phong đổi mới, làm đầu tầu cho sự phát triển giáo dục Việt Nam và đóng góp tích cực vào hệ thống đào tạo nhân lực và nghiên cứu trong cộng đồng ASEAN và trên toàn thế giới.

PHTphatbieu

(PGS.TS Nguyễn Thị Quy phát biểu trong lễ nhậm chức)

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Quy khẳng định vấn đề quan trọng hàng đầu lúc này của đại học Trưng Vương là kiên trì đường hướng phát triển, triết lý và mục tiêu phát triển. “ đại học Trưng Vương cần làm mọi việc, tiến hành mọi biện pháp để tất cả mọi mặt hoạt động của mình, từ nghiên cứu khoa học, năng lực nghiên cứu và giảng dạy của cán bộ, chất lượng đào tạo, năng lực và khả năng có việc làm tốt của sinh viên, quản trị nội bộ, hợp tác trong ngoài… đều đạt và vượt các tiêu chuẩn, tiêu chí đại học chuẩn. Cần làm mọi cách để sinh viên của chúng ta đào tạo ra có năng lực tốt nhất và có thể làm công dân toàn cầu, làm việc tốt trong môi trường quốc tế”.

Nhận trọng trách lãnh đạo một trung tâm đào tạo và nghiên cứu bậc đại học, tiếp tục chặng đường đưa đại học Trưng Vương trở thành một ĐH có chất lượng cao của khu vực và thế giới, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Quy cho biết, mặc dù còn nhiều thách thức, khó khăn ở phía trước, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của HĐQT, BGH Nhà trường; sự đồng hành của các đối tác trong và ngoài nước; đặc biệt với trí tuệ, tâm huyết, sự đồng lòng, chung sức của tập thể các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các em sinh viên, đại học Trưng Vương có đầy đủ cơ sở để tin tưởng và quyết tâm phát triển theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, ngang tầm các đại học nghiên cứu tiên tiến trên thế giới, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước.

CBNVtanghoaPHT

(Cán bộ giảng viên, nhân viên nhà trường chúc mừng Phó Hiệu trưởng)

Tiểu sử tóm tắt của PGS.TS Nguyễn Thị Quy:

Sinh năm 1954 tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Tiến sỹ Ngành Kinh tế năm 1995; được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2002; học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Sư phạm Lipetsk – Liên Xô cũ.

Một số chức vụ lãnh đạo, quản lý đã qua:

-         1981-1985 : Giảng viên Trường Đại học Ngoại thương.

-         1985 – 1988: Học viên theo học tại Học viện Ngoại thương Liên Xô

-         1988-1998:  Giảng viên Trường Đại học Ngoại thương

-         1998-2004: Giảng viên, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Ngoại thương

-         2004- tháng 5/2010: Hiệu phó kiêm Chủ nhiệm Khoa Ngân hàng – Tài chính; Giảng viên, Chủ nhiệm bộ môn Tài chính quốc tế