Thành lập Ban Đối ngoại và Quan hệ công chúng nhằm tăng cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Trưng Vương

Ngày 4/7/2016, Ban Đối ngoại và Quan hệ Công chúng được thành lập theo sự chỉ đạo của Hội đồng Quản trị và Ban giám hiệu Nhà trường nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, đồng hành cùng sinh viên ngay từ những bước chân đầu tiên bước vào trường cũng như xuyên suốt quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Ban hoạt động với tiêu chí “Nói không với thất nghiệp”, đảm bảo đầu ra cho các em.

Ngày 4/7/2016, Ban Đối ngoại và Quan hệ công chúng được thành lập theo sự chỉ đạo của Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu Nhà trường.

Trường Đại học Trưng Vương là một trường đại học kiểu mới, hiện đại, coi việc đảm bảo đầu ra cho sinh viên là nhiệm vụ tối cao. Vì vậy, việc thành lập phòng ban riêng chuyên trách công việc đối ngoại, đàm phán, liên kết với các cơ quan đoàn thể, các tập đoàn doanh nghiệp trong và ngoài nước là vô cùng cần thiết.

Ban Đối ngoại và Quan hệ công chúng ra đời với mục đích đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, đồng hành cùng sinh viên ngay từ những bước chân đầu tiên bước vào trường cũng như xuyên suốt quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Có thể nói, Ban Đối ngoại và Quan hệ công chúng là người bạn dẫn đường cho sinh viên, giúp các em có một môi trường học tập được định hướng đúng đắn, dẫn dắt các em từng bước trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học.

(Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị tặng quà cho Ban)

Nhiệm vụ của Ban Đối ngoại và Quan hệ công chúng là đối ngoại, đàm phán, liên kết với các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tập đoàn công ty, tạo thành một mạng lưới liên kết, hợp tác, tăng thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Ban hoạt động với tiêu chí “Nói không với thất nghiệp”, đảm bảo đầu ra cho các em.

(Tập thể Giảng viên, Cán bộ Trường Đại học Trưng Vương chụp ảnh lưu niệm với Ban)

Trách nhiệm của Ban Đối ngoại và Quan hệ công chúng đối với sinh viên:

-                     - Hướng dẫn, dẫn dắt và đồng hành cùng các em xuyên suốt quá trình học tập đến khi có việc làm và phát triển sự nghiệp.

-                        -  Phối kết hợp giữa các khoa trang bị cho sinh viên kiến thức lý thuyết chuyên sâu cùng với vốn hiểu biết xã hội sâu sắc và kiến thức thực tế phong phú.

-                   -  Là đầu mối giao lưu quốc tế trong nghiên cứu và đào tạo, tạo cơ hội học tập, trao đổi với các chuyên gia quốc tế trong các dự án của Trường.

-                   - Tìm kiếm việc làm cho sinh viên: Chương trình thực hành, thực tập, thực tế được tổ chức linh hoạt. Tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc, “luyện nghề” trong các cơ quan, tập đoàn doanh nghiệp trong và ngoài nước.

-                     - Tạo điều kiện, hưởng ứng và ủng hộ sinh viên có cơ hội chứng tỏ năng lực của mình, tự tin trong mọi cuộc tuyển dụng.

-                        -  Tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên thỏa sức sáng tạo và đam mê, thể hiện lòng nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ.

(Nguyễn Yến Ban Đối ngoại và quan hệ công chúng)